Bài viết

Sự thật về trị nám chỉ trong 1 lần

Những người bị nám, tàn nhang thường biết rất rõ đây là vấn đề điều trị khó. Bởi thế, những quảng cáo thổi bay vết nám chỉ trong 1 lần điều trị khiến chị em vô cùng tò mò.
Về nguyên lý sinh học, nám hình thành là do da sản sinh quá nhiều melanin. Việc sản sinh “quá nhiều” này có nhiều nguyên nhân: có thể bảo vệ da trước sự gây hại của tia cực tím cực mạnh, hoặc do các độc tố từ mỹ phẩm, từ sự mất cân bằng nội tiết tố làm rối loạn chức năng của melanin… Nơi sản sinh melanin là lớp hạ bì (tầng sâu nhất của da). Chính vì vậy để loại bỏ nguyên nhân hình thành nám là không hề đơn giản.
 
Anh-1-Ha-bi-noi-san-xuat-melanin.jpg 
Hạ bì – Lớp đáy da là nơi sản xuất melanin
 
Để trị hết nám, chúng ta phải loại bỏ dần dần các sắc tố sậm màu trên bề mặt da, đồng thời kiểm soát sự sản sinh melanin trong ngưỡng cho phép để tránh tái nám. Do đó, không có cơ sở khoa học nào để có thể xóa nám hiệu quả chỉ sau một lần. Nếu có thì chắc chắn làn da sẽ bị lột tẩy hoặc tác động rất mạnh, gây nên những tổn thương nghiêm trọng cho da và càng khiến làn da khó phục hồi bình thường. 
Trị nám một lần mới chỉ cải thiện nhẹ làn da ở lớp bề mặt, như làm sạch sâu, loại bỏ tế bào da chết, loại bỏ lớp sừng già và làm mờ nhẹ các đốm nám hoặc tàn nhang. Nám chỉ có thể xóa mờ dần khi thực hiện hết một liệu trình điều trị. Thông thường, liệu trình tối ưu là từ 10-15 buổi.