Bài viết

Trị nám da không đúng cách – hậu quả khôn lường

Nếu bạn quá chủ quan, nóng ruột và tự mày mò những cách chữa “truyền miệng” thì hậu quả khôn lường
Nám da là một loại bệnh ngoài da khá nhiều người mắc phải, cách chữa nám da không khó nhưng cũng không hề đơn giản. Nếu bạn quá chủ quan, nóng ruột và tự mày mò những cách chữa “truyền miệng” thì hậu quả khôn lường.
 
Có rất nhiều nguyên nhân gây nám da, thông thường do di truyền yếu tố tâm lý… Mặt khác, nám da còn do những nguyên nhân cụ thể khác thường gặp như chế độ dinh dưỡng không hợp lý, ăn uống thiếu rau quả tươi, môi trường sống, ánh nắng mặt trời hoặc cũng có thế da uống thuốc, bôi các thuốc hoặc mỹ phẩm gây nhạy cảm ánh sáng; dùng thuốc lột da mặt, trị nám không đúng cách.
 
Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thuốc, dịch vụ chữa trị nám khác nhau, đảm bảo đều là cách chữa nám hiệu quả nhất…tuy nhiên chữa nám không đơn giản như quảng cáo. Theo các chuyên gia da liễu khuyến cáo, khi bị nám việc đầu tiên bạn cần làm là đi khám bác sĩ chuyên môn để xác định nguyên nhân, chỉ khi nào xác định đúng về nguyên nhân, tình trạng nám mới có thể chữa trị hiệu quả. Nếu điều trị nám da không đúng cách thì hậu quả sẽ “khó mà tưởng tượng” được.
 

                                                                                              

 
Việc chữa trị nám, dù là dùng phương pháp lột tẩy da mặt hoặc dùng mỹ phẩm trị nám đi chăng nữa cũng khiến việc da bị bào mòn, làm mất đi lớp bảo vệ tự nhiên của da, khiến da dễ dàng mẫn cảm với môi trường, đặc biệt da dễ bắt nắng hơn nhiều lần. Nếu không có biện pháp bảo vệ da dưới ánh nắng mặt trời, da sẽ bị đen, sạm hơn nhiều lần. Đặc biệt với những ai muốn thử phương pháp lột tẩy nám thì cần đảm bảo rằng trong vòng 2 – 3 tháng mình không tiếp xúc với ánh nắng mặt trời nếu không muốn kem lột “phản chủ”.
 
Với những sản phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ, đặc biệt là những loại kem trộn đang nhan nhản trên thị trường với những lời quảng cáo mỹ miều bạn nên tránh xa. Không ít người đã bị nám vĩnh viễn, thậm chí có nguy cơ ung thư da khi sử dụng những sản phẩm trị nám chứa Hydroquinone. 
 
                                                                           
 
 
Trị nám cần có thời gian, điều kiện và phương pháp chuyên biệt. Với những phương pháp điều trị thông thường chỉ tác động tới lớp nông trên bề mặt da, trong khi chân nám nằm sâu dưới lớp biểu bì của da nên cần phải có một phương pháp khác. Hiện nay trị nám công nghệ cao đang được áp dụng một cách phổ biến, trong đó Laser Toning là phương pháp trị nám công nghệ cao thế hệ mới giành cho những người muốn trị nám tận gốc, an toàn, hiệu quả.
 
 

 

- Laser Toning cho kết quả trị nám da tối ưu bởi thế hệ laser mới, thông minh chỉ đi qua bề mặt da và tác động vào sắc tố nám da sậm màu rồi phá vỡ chúng thành những mảnh nhỏ li ti và đào thải ra ngoài. Vì vậy, công nghệ này có khả năng loại bỏ nám triệt để mà không có bất kỳ tổn thương, xâm lấn nào.
 
- Hơn nữa, Laser Toning còn giúp thu nhỏ lỗ chân lông vì thế làn da sau điều trị không những không để lại sẹo mà còn giúp bề mặt da trở nên sáng và mịn hơn.
 
- Công nghệ Laser Toning là công nghệ được các chuyên gia thẩm mỹ về điều trị da đánh giá cao bởi hiệu quả và độ an toàn. Công nghệ này vượt trội hơn hẳn và khắc phục được nhược điểm của công nghệ cũ là gây đau rát trong quá trình điều trị và có thể để lại sẹo.