Bài viết

Cảnh báo: Bị sẹo, nhiễm trùng da vì xóa hình xăm bằng thuốc tím

Không nên cách xóa hình xăm bằng thuốc tím nhất đối với những hình xăm diện tích lớn.

Lợi dụng đặc tính khử trùng cao và làm mất màu hình xăm nên nhiều người dùng có để xóa xăm. Tuy nhiên, giới chuyên gia cảnh báo rằng cách xóa hình xăm bằng thuốc tím có nguy cơ gây hại cho da. Chúng có thể gây nhiễm trùng da, hoặc để lại vết sẹo nếu xóa xăm bằng thuốc tím.

Nguy hại khi xóa hình xăm bằng thuốc tím

* Nguy hại khi xóa hình xăm bằng thuốc tím

Thuốc tím thực chất là một loại thuốc hóa học, trong nó chứa nhiều chất oxy hóa, axit gây bào mòn da. Lợi dụng đặc tính này mà nhiều người áp dụng xóa hình xăm bằng thuốc tím bằng cách  hòa nước rồi bôi trực tiếp lên hình xăm sau vài phút rửa lại với nước.

 

Tuy nhiên khi sử dụng thuốc tím một cách không an toàn dẫn tới những tác hại như làm da vùng xóa xăm bị hoại tử mạnh, biến đổi tế bào da. Bởi xóa hình xăm bằng thuốc tím sẽ khiến da bị mỏng, làm bào mòn bởi vốn dĩ nó là chất tẩy rửa mạnh.

Nguy hại khi xóa hình xăm bằng thuốc tím

Thực tế đã có nhiều trường hợp phải nhập viện điều trị những biến chứng do cách này gây ra. Đây là lời cảnh báo của các chuyên gia, bác sĩ, không nên cách xóa hình xăm bằng thuốc tím nhất đối với những hình xăm diện tích lớn.

* Phương cách xóa hình xăm an toàn

Để xóa hình xăm an toàn và đạt hiệu quả giới chuyên gia khuyên bạn không nên tự ý xóa xăm tại nhà mà nên tới các địa chỉ thẩm mỹ uy tín để thực hiện xóa  hình xăm bằng công nghệ tiên tiến. Hiện nay một trong những giải pháp được đánh giá cao về hiệu quả và độ an toàn là công nghệ xóa xăm bằng laser toning plus.

Phương cách xóa hình xăm an toàn

- Laser toning plus giải pháp xoá mọi hình xăm sẽ đi xuyên qua da chỉ tác động phân huỷ từng nhóm màu mực xăm phù hợp với bước sóng của tia.

- Sóng 1.064nm phù hợp với phân huỷ màu mực xăm đen, xanh đen. Trong khi bước sóng 532nm phù hợp với phân huỷ màu đỏ, 585nm phù hợp với phân huỷ màu xanh da trời, 650nm phù hợp với phân huỷ màu xanh lá cây…

Laser toning plus thế hệ xoá xăm mới tiên tiến được chuyển giao trực tiếp từ Hoa Kỳ về Việt Nam. Tổ chức FDA (Hoa Kỳ) chứng nhận độ an toàn, hiệu quả, thích ứng với làn da. Có thể sử dụng để xoá mọi hình xăm kể cả các khu vực nhạy cảm như lông mày, xoá xăm môi, xoá xăm mí mắt…

===========================

Thẩm mỹ viện YOSPA

Hotline: 0962.86 02 39

Số 7 Trần Khánh Dư - Ngô Quyền - Hải phòng